ตลับ Raw Case ไซส์ 1 1/4 และ KSS
7 มีนาคม 2020
แท่งไม้ RAW Wooden Poker
9 กรกฎาคม 2020

วิธีใช้อุปกรณ์ใส่ยาลงในโรลเปล่า RAW Loader

โรล Joint ยังไงให้สวย?

ถ้าไม่ได้ทำเป็นประจำจนคล่อง อีกหนึ่งทางที่ทำได้ก็คือ ซื้อโรลเปล่าแบบสำเร็จรูปมาใช้เลย RAW Pre Rolled Cone คือทางเลือกยอดนิยมที่สายเขียวเห็นพ้องต้องกันว่ามันเวิร์คจริง! เหตุผลเพราะมือใหม่หัดสูบ หน้าเก่าที่นานๆ โรลที หรือจะเป็นคนที่ไม่มีเซ้นส์ในด้านการมวนเลยก็สามารถมี Joint สวยๆ เอาไว้ดูดได้ ซึ่ง RAW Pre Rolled Cone ที่ว่านี้ผลิตออกมาหลายขนาด แต่ที่ขายดีจริงๆ และใช้ได้ประจำทุกวันก็คือ RAW Pre Rolled Cone 11/4 ที่มี 6 มวน กับ RAW Pre Rolled Cone King Size ที่มี 3 มวน

หลังจากที่เรามีมวนเปล่าเตรียมพร้อมไว้เรียบร้อย ขั้นตอนต่อไปก็คือการบรรจุยาสมุนไพรลงในโรล หรือ Joint เปล่าที่ว่า แต่ก็จะเจอปัญหาใหม่ นั่นก็คือ จะกรอกยาลงในโรลเปล่ายังไง?

ถ้าเอาแบบวิธีบ้านๆ ทั่วๆไป ก็คือเทยาลงในมวนปล่า แล้วก็หาไม้อะไรมาแยงแล้วกระแทกก้นเบาๆ ให้ยาลงไปถึงด้านล่าง ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนพอใจ ซึ่งในระหว่างที่ทำการกรอกยาลงไปนั้น บางส่วนจะหกเลอะออกมา ทำให้ต้องโกยเศษยาเหล่านั้นลงไปอีกด้วยการใช้มือหยิบเศษยาชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่หกกระจายอยู่บนโต๊ะมาใส่เติมลงในโรลเปล่า

ด้วยเหตุผลแบบนี้ RAW จึงได้คิดค้นสิ่งที่รียกว่า RAW LOADER ขึ้นมาเพื่อทำให้ขั้นตอนการใส่ยาลงในโรลเปล่าเป็นไปได้ง่าย สะดวก และรวดเร็วขึ้น

RAW LOADER ประกอบไปด้วยของ 3 ชิ้น ซึ่งก็คือ

  1. ตัวโกยยาและกรอกยา มีลักษณะเหมือนที่โกยผงและมีส่วนที่ยื่นยาวออกไปเหมือนกรวย
  2. แท่งไม้สำหรับช่วยแยงยาลงในโรลเปล่า
  3. แผ่นการ์ดสี่เหลี่ยมลาย RAW สำหรับโกยยาที่อยู่บนโต๊ะ หรือถาดรองมวน ทำหน้าที่เหมือนไม้กวาด

วิธีการก็คือเอาโรลเปล่าสวยที่ปลายของ RAW Loader จากนั้นเอาแผ่นการ์ด โกยยาที่มีเข้าใน RAW Loader

ดูวิธีใช้ RAW LOADER ได้ตามคลิปวีดีโอด้านล่าง